Tương lai blockchain và sự thay đổi của thế giới

20-11-2020

Có thể thấy rằng sự ra đời của Blockchain đánh dấu sự thay đổi và chuyển biến của thế giới. Đây được xem là một trong những công nghệ của xã hội tương lai, nhất là khi Internet và công nghệ 4.0 ngày càng phát triển.

Tương lai Blockchain sẽ như thế nào?

Blockchain được xem là một trong những tập dữ liệu lớn, được số hóa và có khả năng phân bố rộng khắp. Tuy nhiên, nguyên tắc hoạt động của Blockchain là tạo nên một cộng đồng hoạt động gắn kết, không đơn lẻ.

Thời gian đầu, Blockchain là ứng dụng được sử dụng lần đầu tiên cho việc bút toán đồng Bitcoin và một số đồng tiền điện tử khác. Tuy nhiên, ngày nay, Blockchain đã được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực.

Khả năng khai phá công nghệ Blockchain trong xã hội hiện đại, đặc biệt là xã hội 4.0 như ngày này đã cho thấy được sức mạnh và triển vọng của Blockchain. Blockchain mang đến khả năng tiết kiệm lớn đồng thời là tính bảo mật cực kì cao.

Công nghệ Blockchain tạo nên sự thay đổi của thế giới

Từ khi ra đời cho đến nay, công nghệ Blockchain đã tạo nên nhiều chuyển biến và sự thay đổi của thế giới. Theo đó, hiện tại và trong tương lai không xa, Blockchain hứa hẹn sẽ trở thành một trong những công nghệ “chìa khóa” cho sự phát triển của thế giới tạo nên nhiều sự thay đổi như:

– Xã hội tiến tới hình thức giao dịch điện tử

Công nghệ Blockchain với sự lớn mạnh của đồng Bitcoin đã đặt nhiều triển vọng cho việc thanh toán và giao dịch bằng tiền điện tử. Hình thức giao dịch này sẽ tiết kiệm cả về thời gian lẫn chi phí. Bên cạnh đó, thanh toán điện tử bằng công nghệ Blockchain tạo nên một ngân hàng điện tử mà ở đó hai bên được trao đổi một cách trực tiếp không qua bất kì một bên thứ ba nào khác.

– Tất cả mọi thứ đều có thể trở thành dịch vụ

Với sự lớn mạnh của công nghệ Blockchain, con người sẽ được tiếp xúc với một hệ thống dữ liệu lớn, bảo mật cao mà ở đó tất cả mọi thứ đều có thể trở thành dịch vụ. Ứng dụng công nghệ Blockchain chính là mở rộng thêm mối quan hệ, cơ sở dữ liệu và sự tương tác xã hội.

– Tương lai việc làm trong ngày tài chính, ngân hàng

Một thực tế dễ đoán trước đó là sự phát triển của công nghệ Blockchain có thể sẽ dẫn đến nhiều thay đổi trong tài chính, ngân hàng. Theo đó, số lượng công việc trong ngành tài chính, ngân hàng sẽ mất đi, kéo theo đó nhiều nhân viên tài chính, ngân hàng có thể sẽ thất nghiệp.

– Khả năng xuất hiện bầu cử điện tử

Ngoài ứng dụng trong tài chính, ngân hàng, công nghệ Blockchain bùng nổ còn trở thành một trong những dự đoán mới cho tương lai bầu cử. Theo đó, với mô hình Blockchain, mỗi cử tri trong quá trình bầu cử sẽ sở hữu một “ví tiền điện tử” và sẽ có một “đồng tiền điện tử” duy nhất.

Theo mô hình này, khi mà cuộc bầu cử diễn ra, nếu như họ muốn bầu cử cho ai thì sẽ được thực hiện bằng cách chuyển đồng tiền điện tử của mình đến ví tiền điện tử của cử tri họ muốn bầu. Đồng thời họ cũng có quyền tự thay đổi phiếu bầu trước thời hạn quy định.

Việc bầu cử bằng công nghệ Blockchain giúp giảm thiếu ngân sách quốc gia trong mỗi kỳ bầu cử, đồng thời tạo được tính công khai, minh bạch, công bằng cho các ứng viên.

Trên đây là những dự đoán về tương lai của công nghệ Blockchain cùng với sự thay đổi của thế giới khi mà công nghệ Blockchain ngày càng phát triển và bùng nổ. Hứa hẹn rằng, trong một tương lai không xa nữa, có lẽ Blockchain sẽ là một trong những công nghệ đi đầu và là chìa khóa cho mọi sự phát triển.


TIN TỨC KHÁC

Ứng dụng Blockchain hỗ trợ 3.000 lao động nữ giúp việc gia đình

20-11-2020

Thị trường điện toán đám mây 133 triệu USD, doanh nghiệp Việt mới chiếm 20% thị phần

20-11-2020

IoT là gì? Mạng lưới vạn vật kết nối là gì?

20-11-2020

Xí nghiệp tư doanh Thuận Lợi

Thuan Loi Private Enterprise

Kết nối với chúng tôi:
 • 0912.125.165 - 0907.411.866
 • contact@thuanloi.com.vn
 • www.thuanloi.com.vn
 • Thông tin liên hệ
  Địa chỉ: Khu Hạ thị trấn Kẻ Sặt Huyện Bình Giang Tỉnh Hải Dương
  Điện thoại: 03203.777240
 • ĐĂNG KÝ KINH DOANH
  Giấy phép kinh doanh số 0800056925 do sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Hải Dương cấp
 • NGƯỜI ĐẠI DIỆN
  PHẠM QUANG THỜI
  Chủ doanh nghiệp


Văn phòng đại diện Hà Nội: Số 1 Ngách 31 ngõ 298 Đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 0907.411.866 | Email: contact@thuanloi.com | Website: https://www.thuanloi.com.vn